Đối tác
Liên kết
Video về trường
This text will be replaced
Văn bản - Biểu mẫu

Kazan -TOP-3 Thành phố đẹp nhất nước Nga.


Kazan (hay còn gọi là Qazan) là thủ đô nước Cộng hòa Tatarstan (Nga).

Kazan (hay còn gọi là Qazan) là thủ đô nước Cộng hòa Tatarstan (Nga), nằm bên dòng sông Volga hiền hòa, thơ mộng. Thành phố Kazan là nơi đan xen của hai nền văn hóa Nga và Tatar. Vì vậy, trên cùng một con đường phố các bạn có thể thấy cả nhà thờ Chính thống giao Nga và thánh đường Hồi giáo. Kazan còn là cảng lớn nhất trên sông Volga và là trung tâm giáo dục, văn hóa, khoa học và thể thao của nước Nga.

Với bề dày hơn 1000 năm lịch sử, Kazan vẫn giữ được gần như nguyên vẹn nét đặc sắc của các công trình kiến trúc đồ sộ, đâm chất sử thi và trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút rất nhiều khách du lịch từ các nơi trên khắp nước Nga và trên toàn thế giới.

Dân số: 1.300.000 người

Khí hậu: Kazan có khí hậu lục địa ẩm ướt với mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh giá. Từ tháng 6 đến tháng 8, nhiệt độ ban ngày trung bình là 22-25 ° C. Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ trung bình từ -6 ° C đến -8 ° C, trong khi ban đêm có nhiệt độ trung bình từ -12 ° C đến -15 ° C. Lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 550mm và phần lớn lượng mưa rơi vào mùa hè nóng.

Giao thông: Sân bay Quốc tế Kazan (KZN) có các chuyến bay đến Moscow, Frankfurt, Ufa, Krasnodar, Surgut, Dushanbe, Istanbul, St Petersburg, Tashkent, Tel Aviv, Yerevan và Samarkand trong một số thành phố trong khu vực khác.

Giáo dục:

+ Đại học Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia Kazan (KNRTU) – một trong những trường đại học lâu đời nhất tại thủ đô của Tatarstan. Trường được thành lập vào năm 1890. KNRTU là một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu của Nga. Hiện tại số lượng sinh viên và nghiên cứu sinh trong trường là 26 nghìn từ trong và ngoài nước. Trường cung cấp một loạt các chương trình đào tạo, trong đó có 86 chương trình cho kỹ sư, 46 – cử nhân, 29 – thạc sĩ. KNRTU bao gồm 15 cơ sở giáo dục và nghiên cứu khoa học ( trong đó có viện thiết kế thiết bị công nghiệp Hóa học, viện cao su chuyên biệt), 3 phân hiệu (tại thành phố Bugulma, Cộng hòa Mari El, Kyrgyz) và cao đẳng công nghiệp Kazan. KNRTU là đơn vị dẫn đầu của Liên bang Nga trong hệ thống giáo dục về lĩnh vưc hóa học, đào tạo cử nhân và thạc sĩ theo chuyên ngành “Hóa kĩ thuật”. Theo đánh giá của Bộ giáo dục và đào tạo Nga trường dẫn đầu trong 13 chuyên môn đào tạo. Tỷ lệ chọi của các thi sinh năm 2012 khoảng 5,5. 


+ Đại học tổng hợp Y đa khoa Kazan – Nga: Với 200 năm kinh nghiệm trong đào tạo y tế, KSMU chính đáng là một trường đại học quốc tế. Khoảng 700 sinh viên đến từ hơn 57 quốc gia trên thế giới nghiên cứu ở đây và một nửa trong số họ học bằng tiếng Anh. Ngày nay, trường có hơn 5500 sinh viên Y khoa, 9 khoa, 65 phòng ban và hơn 1.500 nhân viên .

+ Đại học Tổng hợp Quốc gia Kazan, Liên bang Nga (Казанский федеральный университет): Được thành lập năm 1804, Trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Kazan (Kazan Federal University – KFU) là trường đại học tổng hợp lâu đời thứ hai tại Liên bang Nga, một trung tâm giáo dục đào tạo xuất sắc được quốc tế công nhận, thường xuyên được liệt kê trong số 10 tổ chức giáo dục đại học hàng đầu của Liên bang Nga. Hiện tại, KFU có trên 36.000 sinh viên theo học và 615 nghiên cứu sinh ở 160 chương trình chính. Đội ngũ giao viên của trường gồm 1150 người, trong đó có 236 Giáo sư & Tiến sỹ khoa học, 580 Phó giáo sư & Tiến sỹ.

+ Đại học kỹ thuật nghiên cứu quốc gia Kazan mang tên A.N. Tupolev: được thành lập năm 1932 ngày nay Trường KAI có hơn 25.000 sinh viên theo học với 65 chuyên ngành khác nhau. Số lượng giảng viên là 1.800 người trong đó 150 Giáo Sư và 600 Phó giáo sư-tiến sĩ khoa học.

 

 

Tin liên quan

Tin mới đăng